PHỤ TÙNG – PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG:

07/07/2016

Những thông tin cần biết về phụ tùng, phụ kiện chính hãng tại Hồng An

Tại sao phải sử dụng phụ tùng chính hãng Isuzu ?

1/ Phụ tùng chính hãng Isuzu có chất lượng toàn cầu theo tiêu chuẩn Isuzu Nhật Bản.

2/ Sử dụng phụ tùng chính hãng Isuzu làm tăng hiệu quả làm việc bền bỉ và tăng tuổi thọ cho chiếc xe Isuzu của Quý khách.

3/ Sử dụng phụ tùng chính hãng Isuzu tạo cho Quý khách một cảm giác thoải mái tin cậy và an toàn khi lái xe.

4/ Đồng thời tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc của khách hàng một cách rất hiệu quả.

  • So sánh phụ tùng chính hãng và không chính hãng

Lọc nhớt

Sử dụng lọc nhớt kém chất lượng sẽ làm các chất cặn bẩn, bụi than, tạp chất kim loại không được lọc sạch làm các chi tiết bên trong động cơ mài mòn liên tục là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ hoạt động của động cơ, tiêu hao nhiều nhiên liệu, động cơ thải ra khói đen, đôi khi gây hư hỏng nặng cần phải sửa chữa toàn bộ động cơ.

Những điểm khác biệt chính giữa lọc nhớt chính hãng và không chính hãng

Đặc điểm :

  - Hình dáng và cấu trúc :

           

- Diện tích của giấy lọc : Với hàng chính hãng diện tích giấy lọc thích hợp với công suất của động cơ trong mọi điều kiện hoạt động. Với hàng không chính hãng chỉ bằng 75% của hàng chính hãng nên không đáp ứng được hiệu suất lọc của động cơ.

- Loại giấy lọc : Hàng chính hãng sử dụng loại giấy lọc 2 lớp đạt tiêu chuẩn, có tuổi thọ lâu và lọc được cặn bả nhỏ mà không gây tình trạng nghẹt dầu. Hàng không chính hãng dùng loại giấy lọc 1 lớp thông thường hoặc giấy tái sinh không đạt tiêu chuẩn nên hiệu quả lọc kém.

- Chất lượng keo kết dính: Với Hàng chính hãng Điểm tiếp xúc của mép giấy lọc được bôi keo đặc chế từ chất Clorua vinyl bằng phương pháp. Hàng không chính hãng Mép giấy lọc có thể bị bong trong quá trình sử dụng nên có khả năng rò rỉ dầu do dùng loại keo nhanh khô kém chất lượng.

- Chất lượng keo kết dính: Hàng chính hãng Nguyên liệu cao su chịu nhiệt, không dính, không bị biến dạng đảm bảo không có sự rò rỉ nhớt khi sử dụng. Còn hàng không chính hãng Nguyên liệu cao su thông thường, tính chịu nhiệt thấp, dễ bị biến dạng, không làm kín gây nên rò rỉ nhớt.

Lọc nhiên liệu : 

Khi lọc nhiên liệu bị nghẹt làm công suất động cơ sẽ giảm vì lượng nhiên liệu cung cấp không đủ, động cơ mất công suất sẽ dẫn đến việc tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Sử dụng lọc kém chất lượng không lọc sạch các cặn bẩn, không lọc sạch rỉ sét của kim loại lâu ngày dẫn đến hư hỏng hệ thống nhiên liệu .

- So sánh hình giáng và cấu trúc :

               

- Chất lượng vật liệu:

+ Hàng chính hãng Sử dụng vật liệu giấy đặc biệt, sợi thủy tinh và sợi polyeste có cấu trúc xốp cho phép giữ lại những hạt vật chất rất nhỏ mà vẫn không gây nghẹt đường nhiên liệu.

+ Hàng không chính hãng Sử dụng vật liệu giấy thông thường hoặc giấy tái sinh nên hiệu suất lọc kém, không lọc được những hạt vật chất rất nhỏ, dễ gây hư hỏng hệ thống nhiên liệu làm giảm công suất động cơ.

- Kích thước : 

+ Hàng chính hãng thiết kế có kích thước phù hợp với công suất của động cơ và đảm bảo hiệu suất sử dụng tốt, dễ dàng lắp vào hệ thống nhiên liệu một cách chắc chắn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

+ Thiết kế có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn, có thể lắp cho nhiều hệ thống nhiên liệu cho nhiều kiểu động cơ khác nhau không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

- Lớp chống rỉ sét :

+ Với hàng chính hãng. Do có nước trong nhiên liệu nên bề mặt kim loại chế tạo lọc được phủ lớp chống rỉ sét rất an toàn cho hệ thống nhiên liệu.

+ Hàng không chính hãng. Do giá thành rẻ nên bề mặt kim loại chế tạo lọc không được phủ lớp chống rỉ sét, lớp rỉ sét này bong ra về lâu dài dễ gây hư hỏng cho hệ thống nhiên liệu.

- Chất lượng keo kết dính:

+ Hàng chính hãng Keo đặc chế từ chất Clorua vinyl bằng phương pháp nhiệt nung, độ kết dính tốt, chịu nhiệt cao và đảm bảo kín.

+ Hàng không chính hãng Keo thông thường loại nhanh khô kém chất lượng, dễ hư hỏng trong thời gian ngắn.

- Chất lượng gioăng : 

+ Hàng chính hãng Sử dụng cao su chịu dầu cao, ít bị biến dạng và chống thấm hoàn toàn, an toàn khi sử dụng.

+  Hàng không chính hãng Nguyên liệu cao su thông thường, dễ bị biến dạng nên không kín. không an toàn, rò rỉ nhiên liệu gây nguy hiểm.

Lọc gió

Lọc gió chính hãng lọc được bụi bẩn cực nhỏ trong không khí và còn giữ lại các loại bụi có kích cỡ khác nhau, nếu lọc gió bị nghẹt lưu lượng gió đi vào giảm làm công suất động cơ giảm, tiêu hao nhiều nhiên liệu và sẽ thải ra khói đen gây ô nhiễm môi trường.

Sử dụng lọc gió kém chất lượng không lọc hết các bụi bẩn, cát, … các tạp chất này đi vào bên trong động cơ làm cho các chi tiết bên trong động cơ bị mài mòn nhanh và làm giảm tuổi thọ động cơ.

Những điểm khác biệt chính giữa lọc gió chính hãng và không chính hãng

- Hình dạng và cấu trúc: 

                

- Chất lượng giấy lọc: 

+ Hàng chính hãng Giấy lọc chuyên dùng 3 lớp làm bằng sợi thực vật được kiểm tra nghiêm ngặt về sức căng và độ đàn hồi của giấy, sử dụng lâu dài.

+ Hàng không chính hãng Giấy lọc thông thường được làm từ giấy bột phế thải hay giấy bột thừa, khả năng ngăn tạp chất kém, tuổi thọ ngắn.

- Diện tích giấy lọc:

+ Hàng chính hãng Có diện tích tối ưu thiết kế phù hợp với công suất động cơ, mức cản trở khí nạp được giảm tối đa.

+ Hàng không chính hãng Diện tích giấy lọc ít hơn không đáp ứng đủ công suất động cơ, mức cản trở khí nạp lớn.

- Chất lượng mối ghép: 

+ Hàng chính hãng Làm từ cao su chịu nhiệt, kết dính tốt, độ bền cao, bề mặt lưới ghép được đảm bảo độ kết dính đồng đều, không rò rỉ

+ Hàng không chính Làm từ cao su bình thường, khô tự nhiên, độ kết dính kém làm cho mối ghép bị bong ra trong quá trình sử dụng, dòng khí nạp dễ bị rò rỉ.

Chính sự khác biệt về chất lượng giữa hàng chính hãng và hàng không chính hãng Isuzu khuyên tất cả các khách hàng sử dụng phụ tùng thay thế bằng hàng chính hãng để đảm bảo tuổi thọ của xe cũng như quá trình vận hành được an toàn và kinh tế nhất.